. หญิงไก่ ปะทะ ลูกชายเจ้าสัวพันล้าน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หญิงไก่ ปะทะ ลูกชายเจ้าสัวพันล้าน

หญิงไก่ ปะทะ ลูกชายเจ้าสัวพันล้าน

25 ตุลาคม 2022
42   0

รายการโหนกระแส วันที่ 24 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ หญิงไก่ ถึงกรณีที่ นายศุภโชค ศุภบัณฑิต นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ พร้อมครอบครัว เข้าร้องทุกข์ต่อกองปราบปราม เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา เพื่อขอให้สืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพราะครอบครัวสงสัยว่า คุณพ่อวัย 75 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายความและนักธุรกิจ กำลังถูกกลุ่มบุคคลขบวนการเข้ามาหลอกลวง ทำให้สูญเสียทรัพย์สินไป 50 ล้านบาท โดยต่อมามีการชี้เป้าไปว่า หญิงคนดังกล่าวคือ หญิงไก่ หรือ ไฮโซศรัญญา ที่เคยมีข่าวดังจนขึ้นโรงขึ้นศาลมาก่อน

เมื่อวานนี้ ลูกๆ ชายคนนึงอายุ 75 ปี ไปร้องกองปราบว่าพ่อถูกหญิงคนนึงล่อลวงให้แต่งงาน และไปเอาเงินเขาด้วย ปรากฏว่าประเด็นเกิดขึ้นทันที เพราะหญิงที่เขากล่าวอ้าง ถึงแม้ไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่เป้าชี้มาที่พี่ทันที?

หญิงไก่ : ใช่ค่ะ เพราะจำได้ที่ว่าไปอุ้มขึ้นรถ

พี่ไปล่อลวงผู้ชายคนนี้จริงมั้ย ?

หญิงไก่ : เขาเป็นทนายใหญ่นะคะ เป็นทนายมาประมาณ 50 ปี

แต่เขาอายุมากแล้วนะ ?

หญิงไก่ : เขาแข็งแรงมาก ขึ้น-ลง 8 ชั้นทุกวัน เพราะที่บ้านมี 8 ชั้นค่ะ เขาออกกำลังกายทุกวัน

พี่ไปรู้จักฝั่งสามีพี่ได้ยังไง ?

หญิงไก่ : คนของคุณพ่อพามาหาอีกที พามาให้เจอกัน เรื่องเกี่ยวกับจำนองทรัพย์สิน

โทร. หาลูกชายนักธุรกิจท่านนั้น พี่ศุภโชค เรื่องราวเกิดอะไรขึ้น ?

ศุภโชค : คุณพ่อผมอายุ 75 เป็นทนายความ และทำเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ท่านได้แนะนำให้รู้จักผู้หญิงคนนึง ตอนแรกบอกว่าจะมาซื้อตึก ที่ดินจากคุณพ่อ พอเข้ามาก็อธิบายว่าตัวเองร่ำรวย มีรายได้เดือนละหลายร้อยล้านบาท รู้จักสักพักบอกว่าถูกชะตาและศรัทธาในความสามารถของคุณพ่อ ก็ค่อย ๆ เปลี่ยน จากตอนแรกบอกว่าจะเข้ามาซื้อทรัพย์สิน หรือว่าจะเอ๊ะ ให้ยืมเงินดี หรือชวนกันไปร่วมลงทุนดีกว่า

จากนั้นเดือนมิถุนายน คุณพ่อก็มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปมาก หนึ่งท่านออกจากบ้านไปอยู่กับผู้หญิงคนนี้ ซึ่งปกติคุณพ่อท่านเป็นคนติดบ้านมาก ท่านไม่ค่อยไปไหนนาน เรื่องที่สองคือขาดการติดต่อ หรือติดต่อยากมาก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ปกติท่านเป็นคนที่เจอกับลูกหลานบ่อย ทานข้าวกับเพื่อน มีงานเลี้ยงสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนเป็นประจำ การที่ท่านไปอยู่กับผู้หญิงคนนี้ โทรศัพท์ก็ไม่ได้อยู่กับตัวท่าน เวลาคนติดต่อไปต้องคุยผ่านคนอื่น

พฤติกรรมคุณพ่อเปลี่ยนไปหมดเลย ?

ศุภโชค : ใช่ครับ ถูกถ่ายคลิปตลอดเวลา ไปไหนมาไหนต้องได้รับอนุญาต แล้วที่รู้สึกว่าหนักหน่วงที่สุดคือในเดือนกรกฎาคม มีการจดทะเบียนสมรส โดยการพยายามปกปิด ไม่ได้บอกใครเลย ไม่ได้บอกครอบครัว ไม่ได้บอกเพื่อนฝูง หลังจากที่พวกเรารับทราบก็พยายามถามเหตุผล คำอธิบายก็เปลี่ยนไป-มา บ้างก็บอกว่าเดี๋ยวจะทำธุรกิจกันให้มันลุล่วง ทำธุรกิจเสร็จเดี๋ยวก็หย่ากันแล้ว

ใครเป็นคนพูด ?

ศุภโชค : ทั้งคู่ครับ หลังจากนั้นก็มีบอกผมเอง ว่าไม่ต้องการทรัพย์สินจากคุณพ่อหรือครอบครัวนะ แต่ที่เข้ามาจดทะเบียนสมรส เพราะรู้มาว่ามีคนอยากได้ทรัพย์สินของท่าน ก็อยากเข้ามาช่วยปกป้อง เพราะรู้ว่าคุณพ่อและพวกผมเป็นคนดี ก็เป็นเหตุผลที่ได้รับอธิบายมา ก็งง ๆ แต่ชัดเจนว่าไม่ได้มีเรื่องความชอบพอ รักกันอะไรเลย แต่หลังจากนั้นเราก็เห็น คิดว่าคุณกรรชัย และสังคมก็เห็น มีการออกมาพยายามบอกว่าคุณพ่อตามจีบมาหลายปีแล้ว ทนการรบเร้าไม่ไหว เลยจดทะเบียนกับท่าน ก็เป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความสงสัย เพราะหลังจากนั้นก็เริ่มมีการโอนทรัพย์สินของท่านออกไปหลายรายการ

มีอะไรบ้าง ?

ศุภโชค : ก็จะมีหุ้นบริษัทปูนซีเมนต์ จำนวนหุ้นจำไม่ได้ แต่เราคาดว่ามูลค่าสัก 5 ล้านบาท มีที่ดินที่เป็นที่ดินเปล่า ประมาณ 100 ตารางวา ก็มูลค่าสักประมาณ 10 ล้านบาท อันนี้เราเทียบจากแปลงที่อยู่ติดกันและเพิ่งขายไป มีคอนโด ซึ่งเราก็ประเมินว่าสัก 5 ล้านบาท ทุกอันบ้างก็บอกว่าขาย บ้างก็บอกว่ายกให้ ต่างกรรมต่างวาระ คำอธิบายก็เปลี่ยน ๆ ไป แต่ว่าถ้าเกิดจะเป็นการขาย เราก็สงสัยว่ามูลค่าที่ทำเป็นเท่าไหร่ มีการจ่ายเงินจริงมั้ย แล้วเงินสดที่คุณควรอยู่กับคุณพ่อ ที่ได้รับมา มันไปอยู่ที่ไหน

เห็นว่ามีการโอนอสังหาฯ บางอย่างไปให้ฝั่งลูกชายคุณผู้หญิงด้วย ?

ศุภโชค : จริง ๆ 3 รายการที่พูดเมื่อกี้แหละครับ ก็คิดว่าไปที่ลูกชายของผู้หญิงครับ

วันนี้คุณศุภโชค ต้องการทรัพย์คืน ?

ศุภโชค : ถูกต้องครับ และที่สำคัญ ผมว่าเรื่องแบบนี้ เราก็รับทราบมาว่าทรัพย์สินคณพ่อหรือของครอบครัว มีการพยายามเอาไปขาย เอาไปจำนอง เราก็ไม่อยากเห็นคนอื่นเข้ามา

หญิงไก่ : พูดยาวมากเลย พูดฝ่ายเดียว มันไม่เป็นจริงไง คุณศุภโชคไม่ให้มีทนายนั่ง ให้คุยสด ๆ เราก็จะโอเค แต่การคุยของคุณศุภโชค คุณศุภโชคเป็นนักกฎหมาย ถ้าไม่ใช่นักกฎหมาย คุณศุภโชคจะไม่พูดคำว่าต่างกรรมต่างวาระ

คุณศุภโชคไม่ใช่นักกฎหมาย ?

หญิงไก่ : เป็นนักกฎหมายค่ะ ยืนยันเลยค่ะ คุณพ่อบอก มาพิสูจน์กันได้มั้ยว่าไม่ได้จบกฎหมาย คุณศุภโชคเรียนจบกฎหมายมั้ยคะ

ไม่เป็นไร ผมว่านอกประเด็น ?

หญิงไก่ : รู้แล้ว แต่คุณศุภโชคขอให้เราไม่ต้องมีทนาย เราพูดสด ๆ เลย

ไปจดทะเบียนเขา ใช้วิธีไหน เพราะรู้จักกันไม่นาน ?

หญิงไก่ : รู้จักกันประมาณ 4 เดือนกว่าแล้วจดทะเบียน

จริง ๆ พี่มีทะเบียนสมรสค้างอยู่หรือเปล่า ?

หญิงไก่ : มีทะเบียนสมรสค่ะ

พี่ไปจดซ้อนมั้ย ?

หญิงไก่ : ไม่ได้จดซ้อนค่ะ วันนั้นเป็นวันที่ 26 กรกฎาคม คุณพ่อไปโอนหุ้น ซึ่งไม่ใช่หุ้นปูนซีเมนต์ใหญ่โตอะไรนะ หุ้นปูนซีเมนต์ปูนดอกบัว ระหว่างคุณพ่อมา คณพ่อไม่มีตังค์เลย เอาเงินจากเราใช้ เรามีหลักฐานนะคะ เรามีการโอน

โอนเท่าไร ?

หญิงไก่ : ครั้งแรก 4 แสน ครั้งที่สอง 1.4 ล้าน

พี่ไปจดทะเบียนวันที่เท่าไร ?

หญิงไก่ : พอโอนหุ้น 26 กรกำาคม กลับมาบ้านคุณพ่อรบเร้าให้ไปกำแพงเพชร รบเร้า ๆ ทะเลาะกัน ทำไงได้ ในบ้านต้องฟังคุณพ่อ เพราะทุกคนในบ้านต้องพึ่งคุณพ่อหมด คุณพ่อเป็นนักกฎหมายก็เลยยอมไปถึงกำแพงเพชร ซึ่งคุณพ่อขับรถเองหมดเลยนะ มีสติสัมปชัญญะดี

ไปจดวันไหน ?

หญิงไก่ : 27 กรกฎาคม 2565 ไป 26 กรกฎาคม 2565 ค้างคืนนึง วันที่ 27 คุณพ่อบุกไปถึงโรงพักเลย

แล้วพี่มีทะเบียนสมรสของพี่อยู่ พี่หย่าเมื่อไร ?

หญิงไก่ : วันเดียวกันเลย คุณพ่อไปหาแฟนเก่าถึงที่ทำงานเขาเลย แฟนเก่าเป็นตำรวจ

ไปขอตำรวจให้หย่ากับพี่ เพื่อมาจดทะเบียนกับพี่เหรอ ?

หญิงไก่ : ใช่ เราก็ร่วมพูดด้วย ไหน ๆ ก็ห่างกันมานานแล้ว

พี่มีผัวอยู่แล้ว ?

หญิงไก่ : แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ที่ยังไม่ได้หย่า เพราะไปเรือนจำ ไปโน่นไปนี่ ออกมาก็ยังไม่มีโอกาสเจอกันเลย ไม่ได้เจอกัน

เลยตกลงหย่ากับผัวตอนเช้า 27 กรกฎาคม บ่ายจดใหม่เลย ?

หญิงไก่ : ไม่บ่าย พอหย่าปุ๊บ คุณพ่อขอร้องว่าให้จดหน่อย เพราะจะเป็นวันหยุดอีก 5 วัน หนูเบี้ยวพ่อแน่ ๆ เลย แต่เขตไม่จดให้ เพราะหย่าเดี๋ยวนั้น จดเดี๋ยวนั้นไม่ได้ คุณพ่อเป็นนักกฎหมายก็ใช้กฎหมายพูด ว่ามีข้อกฎหมายอะไรที่หย่าปุ๊บแล้วจดไม่ได้ อำเภอบอกว่าตามกฎระเบียบ ต้องทิ้งช่วงห่างระยะเวลา 300 วันหรืออะไร จำไม่ได้ คุณพ่อก็เลยเสนอ ไม่เป็นไร ผมจะไปตรวจร่างกาย ทางอำเภอบอกว่าต้องเป็นโรงพยาบาลรัฐเท่านั้น คุณพ่อเลยเสนอจะพาไปโรงพยาบาล เพราะกฎหมายบอกว่ากลัวหญิงคนนั้นตั้งครรภ์ ทำนองนี้

ตัวพี่เองหย่าแล้วจดใหม่เลย แต่ข้อกฎหมาย 310 วัน ถึงจดใหม่ได้ ?

หญิงไก่ : ไม่ทราบ คุณพ่อทราบ

ผมก็ทราบ ?

หญิงไก่ : อ้าว

หย่าแล้ว 310 วัน ถึงจดใหม่ได้ ?

หญิงไก่ : คุณพ่อไปค้านที่อำเภอว่ามีช่องว่างอยู่ ถ้าไปตรวจสุขภาพแล้ว หญิงไม่ตั้งครรภ์ จดทะเบียนได้

เท่าที่ทราบมา พี่กับผัวตำรวจเคยจดทะเบียน เลิกหย่า แล้วก็จดกันใหม่ แล้วก็หย่า ดีบ้างหย่าบ้างอยู่เรื่อย ๆ ?

หญิงไก่ : มี 2 ครั้ง

เป็นไปได้มั้ย ถ้าคนจะมองว่าทำเป็นขบวนการหรือเปล่า ?

หญิงไก่ : ขบวนการอะไร

เงินจะได้ไปเทถึงคนโน้นคนนี้ ?

หญิงไก่ : ไม่ใช่ เพราะคุณพ่อพูดเลยว่าที่ไม่หย่าเพราะต้องการเงินใช่มั้ย เขาเป็นนายตำรวจ เป็นนักเรียนนายร้อย ทนายใหญ่บุกไปถึงที่นั่น

พี่กับผัวไม่รักกันแล้ว แยกกันนานแล้ว ?

หญิงไก่ : ใช่

มีแฟนเป็นตำรวจกี่คน ?

หญิงไก่ : เฮ้ย คนเดียว (หัวเราะ)

ทำไมยังใส่แหวนตำรวจ ทั้งที่เลิกไปแล้ว ?

หญิงไก่ : เอ้า รุ่นพี่รุ่นน้องเป็นนักเรียนนายร้อยทั้งนั้นเลย เราสายเลือดตำรวจ ขนาดออกมาจากเรือนจำ เราไม่ได้ผิดอะไร เรายังไม่ฟ้องกลับตำรวจเลย เราโดนแล้วก็โดนไป เพราะเราสายเลือดตำรวจ

พี่หญิงไก่ก็มีชื่อเสียง คนรู้จักเยอะเหมือนกัน ล่าสุดครอบครัวฝั่งคุณพ่อของเขา มาจดทะเบียนกับพี่ พี่ยืนยันว่าคุณพ่อเป็นคนจัดการเอง หย่าแล้วก็จดใหม่เลยกับคุณพ่อเขา ?

หญิงไก่ : คุณพ่อไปหาช่องกฎหมาย เพราะกลัวทางนี้เบี้ยวไม่จด

พี่เอาเงินเขาไปจริงมั้ย ?

หญิงไก่ : หุ้นปูนดอกบัว มีการซื้อขายกัน

5 ล้าน ?

หญิงไก่ : (ส่ายหน้า) ไม่ถึง หุ้นละ 5 บาท ซื้อมาประมาณ 2 ล้านกว่าบาท

คอนโดโอนให้ลูกชายตัวเองหรือเปล่า ทั้งที่เป็นของเขา ?

หญิงไก่ : ของสามีเราไง

โอนให้ลูกพี่เราเลย ?

หญิงไก่ : ลูกเราก็ลูกคุณพ่อ ก็มีสิทธิ์ที่จะให้กันก็ได้

ที่ดินที่ขายไปล่ะ ?

หญิงไก่ : เรือนหอ คุณพ่อจะสร้างเรือนหอ พี่ไม่ได้ขาย ไม่เคยขายทรัพย์สินอะไรคุณพ่อเลย

สามารถชมบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ รายการ โหนกระแส