. หางประทัดงานสมโภชท้าวเวสฯ วัดบ้านฉาง -
หวย-เลขเด็ด » หางประทัดงานสมโภชท้าวเวสฯ วัดบ้านฉาง

หางประทัดงานสมโภชท้าวเวสฯ วัดบ้านฉาง

23 ตุลาคม 2022
62   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เหล่าคนชอบลุ้นรางวัลนั้นจับจ้องกันเป็นจำนวนมากซึ่งในวันที่ 22 ต.ค. 65 บรรยากาศที่วัดบ้านฉาง ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีชาวพุทธทั่วทุกสารทิศ เดินทางมาร่วมประกอบพิธีทอดกฐินสามัคคี เพื่อถวายเป็นปัจจัยในการบำรุง ศาสนสถานภายในวัด และสืบสานพระพุทธศาสนา

โดยมีคณะพุทธศาสนิกชนชาวบ้านฉางร่วมถวายผ้ากฐิน ซึ่งจำนวนปัจจัยที่ทางเจ้าภาพร่วมเป็นเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท ยังไม่ได้รวมกับกองกฐินสามัคคีของชาวบ้าน คาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านกว่าบาท ทั้งนี้ ก่อนเริ่มพิธีทอดกฐิน ชาวบ้านต่างนำอาหารมาเลี้ยงทำโรงทานภายในงานกว่า 100 โรงทาน

ทำอาหารแจกจ่ายผู้ที่มางานทอกกฐิน รวมทั้งแต่งกายสวยสุด รำหน้าขบวนกองยาวเวียนองค์กฐินรอบอุโบสถ จำนวน 3 รอบ เพื่อเป็นการถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด ก่อนจะจุดประทัดถวายท้าวเวสุวรรณ หลังจากที่จบงานสมโภชเป็นเวลา 5 คืนที่ผ่านมาถือเป็นการส่งท้าย จึงจุดจำนวน 1 หมื่นนัด

เพื่อความสิริมงคล ตามความเชื่อ ภายหลังสิ้นเสียงประทัด ผู้ร่วมพิธีโดยเฉพาะบรรดาคนที่ชอบลุ้นรางวัล ไม่พลาดที่จะรีบส่องเลขหางประทัดเพื่อนำเลขไปเลือกหาซื้อเพื่อรอลุ้นรางวัล งวดวันที่ 1 พ.ย.นี้ ซึ่งเชื่อว่าจะได้โชคเหมือนงวดที่ผ่านมา หลังงวดที่แล้วชาวบ้านนำเอาเลขมงคล บวงสรวง คือเลขวันที่ วันที่ 15 ที่ผ่านมา

ไปซื้อก็ถูกเลขรางวัลเลขท้ายกันมาแล้วทั้งอำเภอ เมื่อสิ้นสุดเสียงหางประทัดก็สร้างความตื่นเต้นให้กับคนชอบลุ่นที่ปรากฎ 38 829 รีบไปถ่ายภาพเก็บไว้ก่อนที่จะหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาตั้งแผงขายภายในวัดหลายสิบแผง จนเลขดังกล่าวหมดเกลี้ยงทุกแผง

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!