. ตาวัย 78 แต่งยาย 68 คู่แรกของหมู่บ้าน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ตาวัย 78 แต่งยาย 68 คู่แรกของหมู่บ้าน

ตาวัย 78 แต่งยาย 68 คู่แรกของหมู่บ้าน

17 ตุลาคม 2022
36   0

วันที่ 16 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 1 บ้านราษฎร์รักแดน ตำบลหนองแวง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่ายตามประเพณี ที่สร้างความฮือฮา คือ คู่บ่าวสาวเป็นผู้สูงอายุ ระหว่างนายทิน ยงอาหาร อายุ 78 ปี กับ นางวิเชียร ลีลาน้อย อายุ 68 ปี เจ้าสาวซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน

มีบรรดาลูกหลานและเพื่อนบ้าน ต่างมาผูกข้อไม้ข้อมือให้กับบ่าวสาว พร้อมอวยพรและแสดงความยินดีกันอย่างชื่นมื่น ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เคยมีครอบครัว แต่ต่างฝ่ายต่างเป็นหม้าย และคบกันเป็นเพื่อนมานาน 36 ปีแล้ว ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกัน ซึ่งลูกหลานของทั้งตายาย ก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร เพราะอยากให้มีความสุขในบั้นปลายชีวิตและจะได้ดูแลกัน

ส่วนสินสอด เป็นเงิน 20,000 บาท ที่ผ่านมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาตลอด ก็เห็นว่า ต่างคนต่างอายุมากแล้ว ลูกหลานก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว จึงตัดสินมาขอยายแต่งงาน ผูกข้อไม้ข้อมือตามประเพณี ก่อนจะใช้ชีวิตร่วมกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!